Mẫu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới Đủ Đầy, Đơn Giản 2022

Ngày đăng: 26/03/2022 03:51 PM
  Đám cưới là một trong những dịp vô cùng trọng đại của các cặp đôi trẻ. Vì vậy, không gian tiệc cưới luôn được chăm chút và trang hoàng thật tỉ mỉ để để thể hiện sự tôn trọng với gia đình quan viên hai họ cũng như các vị khách mời.

  Trong đám cưới, bên cạnh trang trí nhà cửa, phông rạp, bàn ghế, cổng chào,… thì trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây là nơi để cô dâu, chú rể thể hiện lòng thành kính với ông bà, tổ tiên. 

   

  Vậy ngay sau đây hãy cùng Như Ý Wedding đi tham khảo những cách tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới ấn tượng nhất nhé!

   

  Trong đám cưới, nơi tổ chức, diễn ra nghi thức dâng hương tại bàn thờ gia tiên là vô cùng trọng. Đây là nơi vô cùng linh thiêng, trang trọng cũng như đầy đủ để thể hiện lòng thành kính của gia đình, con cháu dành cho tổ tiên. Đồng thời, cầu mong ông bà tổ tiên phù hộ để đôi trẻ nên duyên vợ chồng hạnh phúc, yên ấm trong cuộc sống về sau.  

  1. Mẫu bàn gia tiên tone trắng vàng thanh lịch

  2. Mẫu bàn gia tiên hoa tươi

  Đây như là một lời báo cáo cũng là sự hứng giám và phù hộ của tổ tiên những điều may mắn, tốt đẹp nhất sẽ đến với cặp vợ chồng trẻ.

  Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà sẽ có cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới sao cho phù hợp nhất. Nắm bắt được nhu cầu đó, Như Ý Wedding đầu tư chuyên sâu về bàn thờ gia tiên. Bàn thờ cần được lau dọn thật sạch sẽ, thu xếp gọn gàng, với đầy đủ mâm cỗ để cúng bái gia tiên. Đặc biệt, với mỗi vùng miền sẽ có cách thức trang trí không giống nhau. Về cơ bản, bàn thờ cần có lưu hương, bát nhang, nhang thơm và trà rượu,…

  Lâu dần, cùng với sự phát triển của xã hội mà các nghi thức này ngày càng được giản lược đi rất nhiều. Chính vì thế, việc tự trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới cũng trở nên đơn giản hơn mà vẫn giữ được nét đẹp của phong tục truyền thống cưới hỏi của người Việt. Trang trí bàn thờ gia tiên cũng giống như việc báo hỷ, báo cáo cho tổ tiên về thành viên mới trong gia đình: cháu dâu, cháu rể. 

  Trang trí bàn thờ tổ tiên là sự thể hiện lòng kính trọng, biết ơn , hiếu thảo của con cháu đối với gia tiên. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng vùng miền mà cách trang trí bàn thờ gia tiên này cũng có sự khác biệt nhất định. 

  Như Ý Wedding luôn chú trọng từng chi tiết nhỏ nhất đảm bảo đem đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng, để được tư vấn quý khách vui lòng liên hệ tới Hotline: 0934336613 Mr Đức - 0912170160 Mrs Trang.