Mâm quả cưới gồm những gì - Như Ý Wedding

Ngày đăng: 03/05/2022 03:29 PM

  Mâm quả cưới gồm những gì- Như Ý Wedding

  Mâm quả cưới là sính lễ đặc biệt không thể thiếu trong đám cưới hỏi ở cả ba miền. Theo quan niệm của người miền Nam, số lượng mâm quả thường là số chẵn, 4, 6 hoặc 8 mâm, nhưng có gia đình cũng sử dụng 10 mâm quả. Vậy 10 mâm quả cưới gồm những gì và có gì đặc biệt? Khi nào nên sử dụng 10 mâm quả? Cùng Như Ý Wedding tham khảo những nọi dung dưới đây nhé.

  1.10 mâm quả cưới gồm những gì?
  Trên thực tế 10 mâm quả cưới là sự mở rộng từ mâm quả truyền thống với những lễ vật không thể thiếu được như trầu cau; trà rượu nến,…

  Ngoài ra, tùy theo lựa chọn của từng gia đình sẽ thêm các loại lễ vật khác theo thứ tự ưu tiên như xôi gấc, heo quay, bánh kem,… Do đó nếu như mâm quả 4 hay 6 thường là cố định loại lễ vật thì mâm quả 10 sẽ đa dạng và phong phú hơn.

  Cụ thể 10 mâm quả cưới của người miền Nam bao gồm:

  1.Mâm trầu cau

  2.Mâm trà, rượu, nến

  3.Mâm bánh su sê

  4.Mâm trái cây

  5.Mâm xôi gấc

  6.Mâm heo quay

  7.Mâm bánh kem

  8.Mâm bánh cốm

  9.Mâm bánh đậu xanh

  10.Mâm tiền vàng, trang sức,…


  2.Khi nào nên chọn 10 mâm quả cưới?


  -Khi gia đình có điều kiện kinh tế cao: 

  So với 4 mâm quả đám cưới thì việc sử dụng 10 mâm quả rõ ràng sẽ tốn một khoản tiền không hề nhỏ để chuẩn bị mua sắm lễ vật. Số tiền có thể lên tới hàng chục triệu đồng, thậm chí cao hơn. Đó là còn chưa kể việc bố trí, sắp xếp đội ngũ bưng lễ khó khăn hơn do cần đông người. Đây là điều mà bạn nên cân nhắc khi sử dụng 10 mâm quả cưới.

  -Khi thích sự sang trọng, cầu kỳ và đẹp mắt: 

  Tất nhiên nếu bạn có đủ điều kiện về tài chính và nhân lực thì vẫn nên sử dụng 10 mâm quả cưới. Nhiều mâm quả, đội ngũ bê lễ hùng hậu sẽ góp phần làm tăng quy mô và mức độ sang trọng của đám cưới hỏi. 

  -Khi muốn chiều lòng nhà gái: 

  Thông thường việc dùng bao nhiêu mâm quả ngày cưới sẽ có sự thỏa thuận của hai họ. Tuy nhiên cũng có không ít đám cưới con số mâm quả là do nhà gái yêu cầu cụ thể, và không được thỏa thuận lại. Để chiều lòng nhà gái và giúp cho đám cưới được thuận lợi, nhiều gia đình nhà trai cũng chấp thuận theo yêu cầu con số 10 mâm. 

  Dịch vụ 10 mâm quả cưới có đắt không
  Để chuẩn bị 10 mâm quả cưới sao cho đầy đủ, chu đáo và sang trọng sẽ là điều không hề đơn giản. Ngoài việc phải cân nhắc xem mua đồ trái cây ở đâu cho tươi sạch, đặt xôi, heo ở đâu cho đảm bảo an toàn thực phẩm,…. cũng là cả một vấn đề khiến gia chủ đau đầu.

  Nếu không cẩn thận, chỉ một chút sơ xuất sẽ khiến cho lễ vật kém chất lượng, giá trị cũng như ý nghĩa của mâm quả sẽ kém đi. Đối với nhà gái khó tính, lễ vật kém hoàn hảo còn có thể là nguyên nhân khiến cho tình cảm hai bên không được tốt đẹp như ý.

  Đặc biệt trong lúc có quá nhiều hạng mục, sự kiện khác cho đám cưới cần được tính đến thì việc chuẩn bị 10 mâm quả cưới gồm những gì, đặt mua ở đâu tốt nhất, giá cả bao nhiêu là điều bạn cần tính đến.
  Như Ý Wedding


  Chính vì lẽ đó sử dụng dịch vụ cưới hỏi trọn gói, dịch vụ mâm quả cưới là cách tốt để giải quyết được những vấn đề trên một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo chất lượng mâm quả cũng như tiết kiệm thời gian, công sức. 

   

  Với phương châm “TÍN – TÂM – TRÍ – NHÂN”Như Ý Wedding luôn hỗ trợ tư vấn tận tình, khảo sát tỉ mỉ, chuẩn xác. Luôn đầu tư đảm bảo vật liệu trang trí mới, sạch sẽ, linh hoạt đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng, hỗ trợ nhanh chóng các dịch vụ phát sinh với mức giá hợp lý.

  Hãy GỌI HOTLINE  0934336613 Mr Đức - 0912170160 Mrs Trang hoặc CHAT với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn tận tình nhất!