Lời phát biểu hay nhất của họ nhà gái trong ngày Vu Quy - Như Ý Wedding

Ngày đăng: 02/05/2022 09:47 AM

  Lời phát biểu hay nhất của họ nhà gái trong ngày Vu Quy - Như Ý Wedding

  Trong một lễ cưới thì lời phát biểu là cực kỳ quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng biết lựa chọn lời phát biểu hay nhất của họ nhà gái. Hôm nay, ở bài viết bài Như Ý Wedding sẽ giới thiệu tới các bạn lời phát biểu súc tích và đầy đủ ý nghĩa nhất.


  Bài phát biểu trong đám cưới quan trọng ra sao?


  Có thể nói bài phát biểu là cực kỳ quan trọng, nó chỉ diễn ra trong vòng 30 phút – 1 tiếng nhưng đem lại sự tôn trọng, trang nghiêm của buổi lễ.

  Với vai trò đó, bài phát biểu và đặc biệt là bài phát biểu của nhà gái là không thể thiế trong buổi lễ. Do đó khi lễ cưới diễn ra thì cả nhà tra và nhà gái đều nên chuẩn bị cho mình một phần phát biểu ấn tượng.

  Bởi bài phát biểu đám cưới hay sẽ giúp cho buổi lễ được trọn vẹn, để lại dấu ấn riêng cho quan khách cũng như gia đình 2 bên về ngày trọng đại này. Thế nhưng, làm sao để có được bài phát biểu đám cưới cuốn hút và đặc sắc ?

  Lời phát biểu hay nhất của họ nhà gái


  Yếu tố cần thiết để hình thành một bài phát biểu ý nghĩa, đáng nhớ.
  – Từ ngữ phong phú, rõ ràng.
  Để đảm bảo được mức độ ấn tượng cho bài phát biểu đám cưới thì trước tiên bạn cần là người có vốn từ vựng phong phú. Bởi khi có tình huống phát sinh, với khả năng sẵn có này bạn mới có thể “phản ứng nhanh” và ứng biến chính xác để biến sự cố thành chuyện nhỏ. Muốn có được khả năng này, không chỉ là thiên phú mà bạn cần phải thường xuyên cập nhật bằng cách đọc nhiều sách và tăng cường kiến thức cho bản thân.

  – Học hỏi người đã có kinh nghiệm
  Trong mỗi dòng họ đều đã, đang và sẽ diễn ra nhiều đám cưới của các thành viên trong mỗi gia đình. Và chắc chắn trong mỗi dòng hộ đều sẽ có một vài người thường xuyên nhận nhiệm vụ phát biểu trong các đám cưới. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người này để tạo nên một bài phát biểu đám cưới thật hay.

  – Tâm thái bình tĩnh, tự tin
  Trên thực tế có rất nhiều người khi đứng trước nhiều người lại trở nên mất bình tĩnh, run rẩy, lắp bắp không nói nên lời dù khi tập trước đó nói năng cực kỳ lưu loát. Do đó, để tránh để bản thân rơi vào tình trạng này, bạn cần rèn luyện sự tự tin, bình tĩnh trong giao tiếp nhé.

  – Nắm rõ yêu cầu của bài phát biểu
  Mỗi một bài phát biểu đám cưới hay họp hành đều có tiêu chuẩn riêng của nó. Từ đó, một bài phát biểu đám cưới ấn tượng cần phải được chọn lọc kỹ lưỡng về văn phong đúng mực, nghiêm túc. Không những thế, lời lẽ trình bày trong bài phát biểu cần có ngôn từ dễ hiểu, thân thiện, phù hợp để có thể vừa giữ được không khí của buổi lễ và vừa có thể khiến mọi người đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ.

  – Nên tập đi tập lại trước khi phát biểu
  Khi đã có sự chuẩn bị trước thì chắc chắn mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Theo đó, trước khi buổi lễ diễn ra chính thức, người đại diện của họ nhà gái cần có sự chuẩn bị, tốt nhất là diễn tập trước cho bài phát biểu tại đám cưới. Ngoài ra, có thể ghi chép sẵn ra giấy và học thuộc trước. Nhưng hãy ghi nhớ rằng khi phát biểu, bạn cần phải đảm bảo được sự tự nhiên, thoải mái để bài phát biểu đám cưới được thể hiện một cách truyền cảm nhất.

  >>Xem thêm: Lời phát biểu hay nhất của họ nhà gái trong ngày Vu Quy - Như Ý Wedding

  Dịch vụ trang trí gia tiên Tp HCM chất lượng tốt? Như Ý Wedding

  Wedding Planner tạo kiểu bàn đám cưới như thế nào?| Như Ý Wedding


  Dưới đây là một vài mẫu bài phát biểu đám cưới hay và ý nghĩa dành cho đại diện nhà gái:

  – Mẫu 1:

  “Kính thưa các cụ, anh em nội ngoại cùng bạn bè thân thiết của hai cháu. Tôi là đại diện họ nhà gái, trước tiên tôi xin kính chúc sức khỏe các cụ, anh em nội ngoại, họ hàng hai bên gia đình cùng bạn bè thân thiết của các cháu. Chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã bớt chút thời gian quý báu đến tham dự, chúc phúc cho ngày vui của hai cháu thêm phần trọn vẹn.

  Trải qua thời gian dài tìm hiểu nhau, hai cháu là…(tên chú rể)…và…(tên cô dâu)…đã nhận được sự nhất trí của hai bên gia đình cho phép hai cháu tiến đến hạnh phúc trăm năm. Được sự nhất trí của chính quyền địa phương, hai cháu cũng đã thực hiện xong việc đăng ký kết hôn. Hôm nay ngày lành tháng tốt, nhà trai mang cơi trầu sang kính gia tiên nhà gái chúng tôi, đồng thời xin phép đón cháu….(tên cô dâu)…về làm con dâu.


  Tôi xin đại diện họ nhà gái đón nhận cơi trầu và lòng thành của đằng trai, chính thức nhận cháu…(tên chú rể)…làm con rể ông bà…(tên bố mẹ cô dâu)…, đồng thời cháu trai cũng trở thành cháu của dòng họ chúng tôi. Chúng tôi cũng vô cùng hân hoan và đồng ý để gia đình cháu trai đón cháu gái chúng tôi là…(tên cô dâu)….về bên ấy để tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu.

  Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe các cụ, anh chị em nội ngoại cùng bạn bè quan khách đã đến chung vui cùng gia đình. Kính chúc cho tình thông gia hai bên thêm bền chặt. Chúc buổi lễ vu quy hôm nay thành công mỹ mãn và trên hết, chúc cho hai cháu…(tên chú rể)…và…(tên cô dâu)…hạnh phúc viên mãn đến bạc đầu.

  Xin chân thành cảm ơn!”

  – Mẫu 2

  “Kính thưa quan viên hai họ! Cùng toàn thể quý vị quan khách!

  Hôm nay là ngày vui của hai cháu… và cháu … thay mặt cho gia đình nhà gái, tôi cũng có vài lời phát biểu. Thật không còn gì hơn ngoài lời chúc phúc đến hai cháu. Từ xưa, các cụ ta có câu “Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, cháu … là con gái của chúng tôi năm nay đã đến tuổi cập kê. Cháu… và cháu… quen biết nhau là tơ duyên trời se, và đã nguyện kết tóc se tơ, trăm năm hạnh phúc như hôm nay .

  Tuy rằng cháu… đã trưởng thành nhưng vẫn còn khá non kém trong kinh nghiệm sống. Cháu sẽ còn phải học hỏi nhiều ở các bậc sinh thành mà trong đó sắp tới đây chính là bố mẹ bên nhà chồng. Gia đình chúng tôi hy vọng sẽ được sự dạy bảo, nhắc nhở của gia đình để cháu sẽ trở thành một người con dâu hiền thảo, một người vợ đảm đang. Chúc cho cuộc sống của các cháu sẽ luôn êm ấm, hạnh phúc.
  Nhằm ngày lành tháng tốt, hai bên thông gia chúng tôi nhất trí tổ chức hôn lễ để các cháu được thành vợ chồng chính thức. Mong các cụ, các ông, bà, các chú, các bác và các anh chị em hai họ cùng sẽ cùng nâng ly rượu chúc mừng cho ngày vui của hai cháu.

  Xin chân thành cảm ơn!”

  Trên đây là những bài phát biểu đám cưới dành cho đại diện nhà gái mà Như Ý Wedding đã sưu tầm. Hy vọng những bài phát biểu này sẽ góp phần giúp cho đám cưới của các bạn trẻ thêm phần đáng nhớ và thành công rực rỡ.